Có ai hướng dẫn cách hoặc phần mềm chuyển từ file.midi qua .sty.

Pre

Thượng Đế
Pre muốn tự chuyển một số bài có dạng midi qua đuôi ,sty
Bạn nào đã làm xin chỉ bảo.
Trân trọng cảm ơn !
 

Pre

Thượng Đế
Hỏi mãi không bạn nào trả lời, Pre đã tìm được hướng dẫn, xin up lại ở đây :
--
Hướng dẫn cơ bản để convert midi sang style

01. Chạy phần mềm EMC 2000

02. Chọn configuratoin -> Yamaha ssf-format

03. Chọn song to style converter

04. Chon GM song -> chon file midi cần convert

05. Nghe trước file midi một lần (Ấn nút play).

06. Chọn Intro (A,B,C tùy ý). Nhập start (thông thường là 1). Chọn length bằng độ dài của Intro. Ví dụ start = 1 length =10 (đối với ví dụ bài hạ trắng). Chế độ part type đặt là playback. Click tiếp vào detail, Gen part đặt lại =0;

Trong source lưu ý: Thông thường đối với Intro chon tất cả các souce có hiện có trong midi (tối đa là 7 nếu file midi có nhiều source hơn thì cân nhắc loại bỏ cái nào ít tác dụng nhất)

Intro bao giờ cũng gồm cả 3 phần: Melody + Pad + Chord. Trong phần Note lo-lim-hi nên chọn hi của tất cả các source là 96, tối đa là 128 (default bao giờ cũng đặt là 60) (trừ phần Bass). Điều này là rất quan trọng để Intro khi phát trên đàn không bị quá trầm.

07. Chọn main A, B, C, D. Tùy thuộc vào từng file midi để có thể chọn cho phù hợp. Ví dụ: Main A, B cho 2 khúc đầu, Main C cho khúc giữa (điệp khúc). Lưu ý phần lớn độ dài của Main thông thường là 4 tuy nhiên có thể chọn độ dài bằng cả khúc đầu. Đây là phần được lặp đi lặp lại cho 1 main, do vậy phần fill không nên đưa vào đây mà phần fill sẽ được chon ở fill in AA, BB... Fill có độ dài bao giờ cũng bằng 1. Ví dụ đối với bài Hạ trắng có thể đặt Main A từ 11 và có độ dài = 4 (nuetral). Fill AA đặt là 10 và có độ dài =1 (nên tắt phần melody trong fill AA). Main thông thường chỉ bao gồm những rãnh Chord, tùy theo trường hợp cụ thể có thể thêm PAD. Click detail, chọn track là 5 hặc 6) bổ sung thêm phần PAD vào đây (thông thường PAD là string).

Trong bài Hạ trắng Main A tôi chọn 5 track và bổ sung thêm syn.String 1 vào rãnh thứ 5. Chọn phần hi = 96 giống như phần Intro. Tương tự đối với main B bắt đầu từ 19 có độ dài = 4. Trong main B bổ sung thêm 2 track cho String và syn.string 1. Các thao tác khác giống như main A. Fill BB bắt đầu từ 18 có độ dài = 1 (lưu ý đặt transpose =0 và tắt track là melody). Main C (dùng cho điệp khúc) bắt đầu tù 27, có độ dài = 4. Fill CC bắt đầu từ 26 có độ dài bằng 1. Các bước khác tương tự như Main A và Main B. Chọn phần Ending (giống như chọn Intro, lưu ý đặt transpose =0 ). Chọn Save to ssf để convert sang sty. Đóng song to style converter.

08. Phần rất quan trọng Chọn style - > load ssf style. Mở file style vừa tạo.

09. Click style editor. Đây là công việc để chọn tone cho bài. Ở chế độ mặc định tất cả các bài đều được tạo ở tone CM7. Do vậy phần lớn các bài đều phải đặt lại tone nếu không sẽ không thể nghe được. Trước đây tôi cũng bị mắc ở chỗ này.

10. chỉnh sửa Intro Phần part select chọn Intro Chon level -> track -> sff . Click vào từng track (trừ phần Drum và Bass có thể không cần chỉnh) chỉ tập trung là Chord và melody (Các track màu xanh lá cây, tím hồng và đỏ) Các tracks này đặt như sau: - Root key đặt lại là A, - Chord đặt là min, - NTT đặt là chord (đối với các màu xanh lá cây- phần chord) và đặt là melody (lưu ý rất nhiều trường hợp phải đặt là Mel.min hoặc Harm.min ví dụ như trong bài hạ trắng thì mới nghe được) đối với các phần màu đỏ (phần melody), Chọn Save as ra file style mớiHướng dẫn cài đặt:Hiện tượng này là chưa crack được phần mềm. Để crack được làm theo hướng dẫn sau:

1 Chạy Setup để cài chương trình

2 Bạn tắt chương trình và coppy file "Slyte XT Patch.exe" vào thư mục "Style Works XT Universal" và Patch cho nó (Nhớ là ckick Patch một lần thôi nhé).

3 Copy thư mục "Style Works XT Universal" bạn mới cài qua ổ disk khác.

4 Gỡ bỏ "Uruninstaller" phần mềm "Style Works XT Universal" đã cài đặ lúc đầu.

5 Mở thư mục "Style Works XT Universal" bạn coppy ban nãy, xoá file "Style Works XT Universal.exe" (nhớ file có đuôi *.exe nhé). Sau đó đổi đuôi (mở rộng) cho file "Style Works XT Universal.exe.BAK.BAK" thành file có đuôi "Style Works XT Universal.exe" rồi cho chạy file này (tất nhiên nó sẽ đòi mã Pin, bạn cứ cho qua) . Hãy load thừ files xem có ổn không ?

6 Bạn tạo "Shortcut" cho "Style Works XT Universal.exe" ra Desktop mà dùng Nếu bạn chỉ dùng đàn của hãng Yamaha thì dùng Style Works v1.99 chạy ổn định hơn nhiều. Nguồn: Vianhem.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,087
Bài viết
2,887
Thành viên
4,916
Thành viên mới nhất
Phongxxvl
Top